Cho thuê laptop tập huấn sử dụng phần mềm thi

Cho thuê laptop tập huấn sử dụng phần mềm thi

Cho thuê laptop phục vụ các môn thi với hình thức trắc nghiệm khách quan (trừ môn Ngữ văn). Nhằm đáp ứng được một phần yêu cầu đổi mới kiểm tra, đánh giá trong giai đoạn hiện nay; nâng cao chất lượng đề kiểm tra, kỹ năng sử dụng phần mềm biên soạn đề kiểm tra, đánh giá cho cán bộ quản lý, giáo viên.

Để phục vụ buổi tập huấn, Công ty Thái sơn đã phối hợp với các đơn vị của Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn công tác sử dụng phần mềm quản lý ngân hàng đề thi và phần mềm chấm thi trên máy tính cho 39 trường THPT và Trung tâm GDTX.

Cho thuê laptop thấy rằng tại buổi tập huấn yêu cầu các đơn vị tham gia tập huấn đầy đủ, nghiêm túc, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong việc xây dựng ngân hàng đề thi cũng như việc sử dụng phần mềm; sau đợt tập huấn tại Sở, thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo, tổ chức tập huấn lại cho giáo viên của đơn vị mình. Cho thuê máy tính xách tay phục vụ hổi thảo, tập huấn là phương án kinh tế, hiệu quả nhất mà nhiều tổ chức cá nhân sử dụng.

Tại buổi tập huấn các đơn vị tham gia được hướng dẫn cài đặt phần mềm, thiết lập ma trận đề thi, thiết lập câu hỏi, cập nhật, chỉnh sửa câu hỏi, xuất đề thi hoàn chỉnh từ ngân hàng đề thi, chấm thi … đa số thành viên tham gia buổi tập huấn có thể thực hành ngay trên máy tính. Với sự hỗ trợ của bộ phần mềm quản lý ngân hàng đề thi, mỗi giáo viên, mỗi môn học có thể cập nhật, lưu trữ số lượng lớn câu hỏi kiểm tra qua các năm học, xuất câu hỏi kiểm tra nhanh chóng theo tiêu chí nhất định. Theo đó, giảm được thời gian và công sức cho giáo viên trong việc xây dựng đề thi.

Việc trang bị cho các đơn vị phần mềm quản lý ngân hàng đề thi, phần mềm chấm thi trắc nghiệm trên hệ thống thuê máy tính và một số phần mềm quản lý giáo dục khác là quyết tâm thực hiện chủ trương lớn và đúng đắn của ngành giáo dục và đào tạo Điện Biên trong lộ trình áp dụng công nghệ thông tin nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, dạy và học./.

Comments

comments

Bài viết liên quan